Ippudo เปิดสาขาใหม่ครั้งแรกในเมืองไทยกับ Bar concept

Bar concept สาขาแรกในประเทษไทยเปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่ J Avenue ชั้น 1

กับร้านในรูปแบบใหม่ที่ถูกออกแบบให้ Modern และ Trendy ในรูปแบบของบาร์สไตล์ญี่ปุ่น
วัสดุที่ใช้ตกแต่งจะเป็นสีแดง สีดำ และไม้ เพื่มความหรูหราด้วยหินอ่อนและเหล็กสีดำ
เพื่อนำเสนอความเป็นอิปปุโดะปัจจุบันและคอนเซ็ปต์ของร้านใหม่

นอกจากการออกแบบตกแต่งร้านใหม่แล้ว เมนูอาหารและเครื่องดื่มยังเป้นเอกลักษณ์เฉพาะสาขานี้เท่านั้น
ทั้งราเมงเมนูใหม่ อาหารทานเล่น ค็อกเทลสไตล์ญี่ปุ่น และหลากหลายเมนูเครื่องดื่มจากญี่ปุ่น ก็มีมาให้ได้ลิ้มลองกัน 

เปิดตัว Signature ราเมงใหม่
• IPPUDO GYOKAI-TONKOTSU
• DAIMYO IEKEI TONKOTSU
• HAKATA TANTANMEN

 

Bar Style Appetizers
• GOMA Q
• YAKI EDAMAME
• SPICY EDAMAME
• IPPUDO NEW YORK FRIES
• CRISPY CHEESE KATSU
• SAKI IKA TEMPURA

 

Special Drink
• SAMURAI
Sake, Gin, apple juice,1/8 Manao
• LADY UMESHU
Sake, Choya Umeshu,Apple Juice, Peach Syrup,
Oba Leaf
• SAKURA KISS
Sake, Gin, Rose Syrup,Cherry Blossom, Tonic
• NINJA POWER
Suntory Kaku Whiskey,Cinzano Rosso, Cynar Liqueur

Give a Gift อิปปุโดะชวนคุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคม

Give a Gift อิปปุโดะชวนคุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคม

เพียงคุณทานอาหารทีร้านครบทุก 400 บาท คุณจะได้รับ 1 เหรียญ โดยคุณจะสามารถเลือกมูลนิธิที่คุณต้องการสนับสนุนได้ อาธิเช่น โรงพยาบาลเด็ก  , มูลนิธิรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม หรือ มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน
 
โดยมูลนิธิที่ได้รับเหรียญมากมากที่สุดจะได้รับเงินบริจาคจากร้านอิปปุโดะจำนวน 50,000 บาท อันดับรองลงมา 40,000 บาท และ 30,000 บาท ตามลำดับ
 
นอกจากนี้ โครงการเพื่อสังคมนี้จะจัดขึ้นทุกๆ 3 เดือน หมุนเวียนไปตามมูลนิธิต่างๆ ตลอดทั้งปี 2018


สาขาที่คุณสามารถร่วมกิจกรรมได้ดังนี้
เซ็นทรัล เอ็มบาสซี , เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า , เอ็มโพเรียม , สีลมคอมเพล็กซ์ , เมกาบางนา

โรงพยาบาลเด็ก

โรงพยาบาลเด็กให้บริการคนไข้นอกและรับคนไข้ไว้โดยเฉลี่ยปีละ 350,000 คน ซึ่งโรงพยาบาลต้องรับภาระในค่าใช้จ่ายต่างๆที่สูงขึ้น นอกจากนี้ผู้ป่วยส่วนใหญ่ซึ่งมีฐานะยากจน ไม่สามารถจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ บางรายไม่สามารถรับผู้ป่วยไปเลี้ยงดูต่อ เกิดปัญหาแก่โรงพยาบาลในการที่จะต้องรับเลี้ยงดูเด็กกำพร้าเหล่านี้ต่อไป เพื่อสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยเหล่านี้ “มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก” จึงได้รับการพิจารณาจัดตั้งในปี พ.ศ.2522 เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กยากไร้ จัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย อีกทั้งเพื่อพัฒนาด้านการรักษาพยาบาล ผู้ป่วยเด็กให้ดียิ่งขึ้นไป

kids.jpg

 

มูลนิธิรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม

มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศตนเพื่อไทยให้​​การดูแลและให้ความช่วยเหลือประชากรช้างของไทยผ่านวิธีการหลายแง่มุมที่เกี่ยวข้องกับชุมชน ท้องถิ่นกู้ภัยและโปรแกรมการฟื้นฟูสมรรถภาพและการดำเนินงานด้านการศึกษาการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ นอกจากช้างมูลนิธิยังให้ความช่วยเหลือและดูแลสัตว์อื่นๆ ด้วย เช่น หมาและแมว ที่ประสบภัยน้ำท่วม ม้า วัว ควาย เป็นต้น

elephan.jpg

 

มูลนิธิมูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

จัดกิจกรรมเพื่อสร้างความตระหนักกับเยาวชนและบุคคลทั่วไปในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ด้วยกระบวนการ สิ่งแวดล้อมศึกษา ส่งเสริมให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยวิถีชีวิตที่พอเพียง ส่งเสริม การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนและสร้างเครือข่ายพันธมิตรสิ่งแวดล้อมศึกษา บูรณาการความรู้ด้านการอนุรักษ์ในแต่ละศาสตร์ ให้เกิดองค์ความรู้อย่างเป็นรูปธรรม

animal.jpg

 


Ippudo ร้านราเมงต้นตำรับความอร่อยจากญี่ปุ่นเปิดให้บริการสาขาใหม่ที่ Megabangna และ Emquartier แล้ววันนี้

Ippudo ราเมงต้นตำรับจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก การันตีด้วยกว่า 207สาขาทั่วโลก
ซึ่งในปี 2017 อิปปุโดะประเทศไทย ได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 และยังคงเดินหน้าเปิดสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมเปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว 8 สาขา ปัจจุบัน Ippudo มีสาขาซึ่งเป็น full store concept 4 สาขาที่ เซ็นทรัลเอ็มบลาสซี่, เอ็มโพเรียม, สีลมคอมเพล็กซ์, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และ kiosk 2 สาขาที่ เทอมินัล 21,เซ็นทรัลบางนา และสาขาน้องใหม่ล่าสุด คือสาขา Emquartier และ Megabangna

        สาขา Emquartier อยู่ชั้น B ของตึก The Glass Emquartier ร้านอิปปุโดะรูปแบบ Kiosk เน้นความรวดเร็วโดยจะจำหน่ายเฉพาะเมนู signature เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีเวลาไม่มาก ตกแต่งด้วยสีสันที่สดใส ออกแบบให้ตัวร้านดูโล่งโปร่งสบาย แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวด้วยกระจกรอบด้าน ภายในร้านตกแต่งด้วยไม้เพิ่มความผ่อนคลาย highlight อยู่ที่โครงไม้ ซึ่งเป็นการนำชิ้นไม้มาต่อกันชิ้นต่อชิ้น จนออกมาเป็นรูปชามราเมงเรียงรายกันอย่างสวยงาม เมนูขึ้นชื่อหลักๆ ของทางร้านก็คือราเมงสไตล์ฮากาตะรสชาติต้นตำรับ

 
       ชิโรมารุ โมโตอาจิ
(ราเมงน้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับของอิปปุโดะ ใช้เส้นราเมงแบบเล็กพิเศษ, หมูชาชูส่วนไหล่, หมูชาชูส่วนท้อง,ถั่วงอก, เห็ดหูหนูคิคูราเกะ และต้นหอม),
        อากะมารุ ชินาจิ ราเมงรสชาติกลมกล่อมทันสมัย (ซุปกระดุกหมูต้นตำรับของอิปปุโดะ เพิ่มกลิ่นและรสชาติด้วยแบล็ค การ์ลิค และซอสมิโซะเข้มข้น เสิร์ฟกับเส้นราเมงแบบเล็ก, ถั่วงอก, หมูชาชูส่วนไหล่, หมูชาชูส่วนท้อง, เห็ดหูหนูคิคูราเกะ และต้นหอม)
       และราเมงรสเผ็ดสูตรพิเศษ คาราคา เมง
(ซุปกระดูกหมูดั้งเดิมจากอิปปุโดะ เพิ่มรสชาติด้วยหมูสับผัดซอสมิโซะรสเผ็ด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์บด)

       นอกจากนี้ยังมีอาหารทานเล่นยอดนิยมอื่นๆ อาทิ เกี๊ยวซ่าสไตล์ฮากาตะ, ทาโกะยากิ,และแซลมอนโรลท็อปด้วยไข่ปลาเมนไทโกะ ให้คุณได้ลิ้มลอง

สำหรับสาขา Megabangna อยู่ชั้น L2Mega FoodWalk โซนใหม่ โดย Ippudo สาขานี้เปิดให้บริการแบบ Full Store Concept ขนาดใหญ่รองรับได้กว่า 92 ที่นั่ง ตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ ด้วยฝีมือดีไซน์เนอร์จากญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยกำแพงชามราเมง I love ramen ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านอิปปุโดะทั่วโลก การออกแบบตัวร้านที่โปร่งสบายด้วยการใช้กระจกบานใหญ่เชื่อมไปยังโซนระเบียงด้านหลัง ซึ่งลูกค้าสามารถนั่งชิลเอาท์ด้านนอกได้อีกด้วย ภายในร้านตกแต่งด้วยงานไม้สีอ่อนเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น ตัวร้านที่กว้างขวางเหมาะกับการมาทานกับครอบครัว หรือหากมาทานคนเดียวก็สามารถนั่งที่ Counter Bar ติดกับ Open Kitchen ขนาดใหญ่ซึ่งคุณจะสามารถมองเห็นขั้นตอนการทำราเมงและเมนูต่างๆ ได้อย่างชัดเจน นอกจากเมนูขึ้นชื่อหลักๆ ของทางร้าน ที่สาขาใหม่นี้ยังมีราเมงน้องใหม่ที่เพิ่งเริ่มจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนเพื่อฉลองครบรอบ 3 ปี อาทิ
          ฮากาตะ โทริ ชิโระมารุ
ราเมงน้ำซุปไก่ ที่ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้รสชาติต้นตำรับ ตามแบบฉบับฮากาตะ ที่มีความเลื่องชื่อในเรื่องน้ำซุปไก่ เสิร์ฟพร้อมเส้นราเมงแบบหนา ท็อปด้วยไก่ชาชู, ผักโขม, หน่อไม้ และต้นกระเทียมญี่ปุ่น
          ฮากาตะ โทริ อากามารุ
ราเมงน้ำซุปไก่รสชาติต้นตำรับ ตามแบบฉบับฮากาตะ ที่เพิ่มความเข้มข้นของน้ำซุปด้วยน้ำมันหอมระเหย แบล็ค การ์ลิค เสิร์ฟพร้อมเส้นราเมงแบบหนา ท็อปด้วยไก่ชาชู, ผักโขม, หน่อไม้ และต้นกระเทียมญี่ปุ่น
         
อิปปุโดะ เกียวไค ทงคตสึ  น้ำซุปทงคตสึสูตรเข้มข้น หอมกลิ่นปลาแห้ง เสิร์ฟพร้อมราเมงเส้นหนาปานกลาง ท็อปด้วยหมูชาชู, ผักกะหล่ำ, หน่อไม้ญี่ปุ่น และต้นหอม และยังมีเมนูอื่นที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กันนั่นคือ กุ้งทอดสอดไส้ชิกุวะ, เทริยากิ ทามาโกะ บัน, เกี๊ยวซ่าทอด เสิร์ฟพร้อมต้นหอมซอย และอื่นๆ อีกมากมาย

อิปปุโดะพร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ของการทานราเมงให้คนไทย ใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การออกแบบร้านที่ทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟราเมงต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ สไตล์ฮากาตะ โดยใช้วัตถุดิบคุณภาพชั้นเยี่ยม และบริการที่เป็นเลิศ เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาทานอาหารในร้านในทุกๆ วัน


ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ของ Ippudo ประเทศไทย

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ของ Ippudo ประเทศไทย จัดเต็มกับกิจกรรมฉลองครบรอบ 3 ปี !!

Ippudo ราเมงต้นตำรับจากญี่ปุ่นมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกการันตีความอร่อยด้วยรางวัลชนะเลิศ 3 สมัยซ้อน จากการประกวดราเมง รายการทีวีแชมเปี้ยนที่โตเกียว และได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน Ramen King รวมถึงจากจำนวนสาขาที่มีมากกว่า 207 สาขา ใน 16 ประเทศทั่วโลก และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 3 ปี อิปปุโดะประเทศไทย จึงจัดแคมเปญพิเศษเพื่อให้แฟนๆ ราเมงคิงได้ร่วมสนุกกัน ครบรอบ 3 ปีแบบนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน จัดเต็มกับ 3 สุดยอดกิจกรรม

3 Days ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษเปิดตัว 3 เมนูราเมงใหม่ ด้วยราคาน่าลองเพียงชามละ 99 บาท   

(วันที่ 28 – 30 พฤศจิกายน 2560 เท่านั้น)

3 Months ลุ้นทานราเมงฟรีไปเลย 3 เดือน หรือลุ้นรับกล้อง Fuji instax mini 9 จำนวน 3 รางวัล สำหรับผู้ร่วมกิจกรรมที่ถ่ายรูปที่ร้าน Ippudo ในธีม Happy 3rd Anniversary


จากที่กล่าวไปข้างต้นเกี่ยวกับการเปิดตัว 3 เมนูราเมงใหม่ที่เป็นจุดเด่นของแคมเปญนี้ อันได้แก่ Hakata-Tori Shiromaru, Hakata-Tori Akamaru และ Ippudo Gyokai Tonkotsu และนอกจากนี้อิปปุโดะยังได้ทำการปรับโฉมเล่มเมนู รวมถึงคัดสรรเมนูทานเล่นแสนอร่อยที่ได้รับความนิยมจากร้านอิปปุโดะทั่วโลก มาให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันด้วย อาทิ Osaka Fried Potato, Teriyaki Tamago Bun และ Deep Fried Ebi Isobe

Hakata-Tori Shiromaru ราเมงซุปไก่ 100% ที่ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้รสชาติต้นตำรับ ตามแบบฉบับฮากาตะ ที่มีความเลื่องชื่อในเรื่องน้ำซุปไก่ เสิร์ฟพร้อมเส้นราเมงแบบหนา ท็อปด้วยไก่ชาชู, ผักโขม, หน่อไม้ และต้นกระเทียมญี่ปุ่น

 Hakata-Tori Akamaru ราเมงซุปไก่ 100% รสชาติต้นตำรับ ตามแบบฉบับฮากาตะ ที่เพิ่มความเข้มข้นของน้ำซุปด้วยน้ำมันหอมระเหย แบล็ค การ์ลิค เสิร์ฟพร้อมเส้นราเมงแบบหนา ท็อปด้วยไก่ชาชู, ผักโขม, หน่อไม้ และต้นกระเทียมญี่ปุ่น

Ippudo Gyokai Tonkotsu ราเมงซุปทงคตสึสูตรเข้มข้น         (ซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับ) ผสมกับซุปปลาแห้ง เสิร์ฟพร้อมราเมงเส้นหนาปานกลาง ท็อปด้วยหมูชาชู, ผักกะหล่ำ, หน่อไม้ญี่ปุ่น และต้นหอมซอย

Osaka Fried Potato มันฝรั่งโอซาก้าทอด โรยด้วยปลาแห้ง เสิร์ฟพร้อมซอสพิซซ่าญี่ปุ่น

Teriyaki Tamago Bun หมูชาชูบด และไข่ เสิร์ฟในบันนึ่งร้อนๆ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากอิปปุโดะ

Deep Fried Ebi Isobe ชิกุวะ สอดไส้กุ้งเนื้อแน่น เต็มคำ เพิ่มกลิ่นหอมด้วยผงสาหร่ายสีเขียว

สามารถพบกับเมนูใหม่อีกมากมาย และกิจกรรมฉลองครบรอบ 3 ปี อิปปุโดะประเทศไทย ได้ที่ อิปปุโดะทั้ง 4 สาขา

  • สาขาเซ็นทรัลเอ็มบลาสซี่ ชั้น 3 โทร. 02 160 5672
  • สาขาเอ็มโพเรียม ชั้น 4 โทร. 02 259 8728
  • สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น B โทร. 02 632 0031
  • สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 5 โทร. 02 100 1139

และร่วมสนุกกับกิจกรรมครบรอบ 3 ปี ได้ที่ อิปปุโดะสาขาย่อย 2 สาขา

  • สาขาย่อยเทอมินัล 21 ชั้น LG
  • สาขาย่อยเซ็นทรัลบางนา ชั้น B1

และภายในปีนี้เตรียมพบกับสาขาใหม่ของอิปปุโดะที่ Mega Bangna และ Emquartier

     ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook และ IG : Ippudothailand

อิปปุโดะเปิดตัวสาขาที่สอง เอาใจคนรักราเมง

ร้านราเมงชื่อดังเปิดสาขาใหม่เน้นบรรยากาศแบบครัวเปิดสบายๆ สำหรับครอบครัว

วันที่ 22 มกราคม 2558 กรุงเทพฯ – อิปปุโดะ ร้านราเมงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดสาขาที่ 2 แล้ววันนี้ ณ ห้างสรรพสินค้าดิ เอ็มโพเรี่ยม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ หลังจากเปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทยที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ในเดือนสิงหาคม 2557 ซึ่งเป็นเวลาไม่ถึง 6 เดือน

การันตีด้วยกว่า 80 สาขาทั่วญี่ปุ่นและ 45 สาขาทั่วโลกเช่น นิวยอร์ค, ซิดนีย์ , สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไทเป, โซล, เซี่ยงไฮ้, กัวลาลัมเปอร์, กวางโจว, เซิ่งเจิ้น, ปักกิ่ง,เฉิงตู, ฉงชิ่ง, กรุงเทพฯ, มะนิลา, จาการ์ต้า และลอนดอน  อิปปุโดะนั้นมีลูกค้าเข้าแถวกันอย่างใจเย็นพียงเพื่อจะได้ลิ้มลองรสชาติที่คนต่างก็ลือกันว่าเป็น “ที่สุด” นั่นก็คือน้ำซุปกระดูกหมู (ทงคตสึ) เข้มข้นละมุนลิ้นเข้ากันได้ดีกับเส้นราเมงที่ทำเองสดใหม่สูตรเฉพาะของอิปปุโดะ

 

อิปปุโดะ สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมทั้งจากนักชิมชาวไทยและต่างชาติ มีผู้เข้าแถวรอคิวจำนวนมาก เพื่อจะได้ลิ้มรสราเมงชื่อดังและอาหารขึ้นชื่ออื่นๆ

สาขาที่สองของอิปปุโดะตั้งอยู่ชั้น 4 ที่ห้างสรรพสินค้าดิ เอ็มโพเรี่ยม โดยเน้นที่บรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับครอบครัวและเป็นครัวเปิด ซึ่งเมนูขึ้นชื่อหลักๆของทางร้านก็มีขายที่สาขานี้เหมือนเดิม เช่น ราเมงสไตล์ฮากาตะดั้งเดิม ชิโรมารุ โมโตอาจิ (ราเมงน้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับของอิปปุโดะ ใช้เส้นราเมงแบบเล็กพิเศษ, เนื้อหมูส่วนไหล่, ถั่วงอก, เห็ดหูหนูคิคูราเกะ และต้นหอม), อากะมารุ ชินาจิ ราเมงรสชาติกลมกล่อมทันสมัย (ซุปกระดุกหมูต้นตำรับของอิปปุโดะ เพิ่มกลิ่นและรสให้แปลกใหม่ขึ้นด้วยน้ำมันกระเทียมเผาและซอสมิโซะเข้มข้น เสริ์ฟกับเส้นราเมงแบบเล็ก, เนื้อหมูส่วนท้อง, เห็ดหูหนูคิคูราเกะ และต้นหอม) และราเมงรสเผ็ดสูตรพิเศษ คาราคา เมง (ซุปกระดูกหมูดั้งเดิมจากอิปปุโดะ เพิ่มรสชาติด้วยซอสมิโซะรสเผ็ด, ถั่วหิมพานต์ และหมูสับ) ทั้งนี้ยังมีอาหารทานเล่นยอดนิยมอื่นๆ เช่น เกี๊ยวซ่าสไตล์ฮากาตะ, พอร์คบัน, แซลมอนโรลท็อปด้วยไข่ปลาเมนไทโกะ และเต้าหู้บาเร็ทซึ

เมนูใหม่ที่จะนำมาเปิดตัวที่นี่เป็นที่แรกนั้น คือราเมงทั้งสามชามที่คุ้นเคยกันแต่ความพิเศษอยู่ที่เนื้อหมูซึ่งปกติจะใช้เนื้อหมู ชาชู แต่เมนูใหม่นี้ได้ปรับเปลี่ยนเนื้อชาชูด้วยเนื้อหมูคาคูนิ ซึ่งคือเนื้อหมูตุ๋นนุ่มๆ แทรกด้วยชั้นไขมันแบบพอดีๆ และหมักด้วยซอสถั่วเหลืองสูตรเฉพาะของอิปปุโดะ นอกจากนี้ยังมีโชยุ ราเมง ซึ่งเป็นเมนูพิเศษประจำฤดูกาลนี้ โดยจะใช้น้ำซุปไก่แบบใส เสริ์ฟพร้อมหมูชาชูส่วนไหล่, เส้นราเมงชนิดตรงและหนาเป็นพิเศษ, หน่อไม้, ต้นกระเทียม, ลูกชิ้นปลาสไตล์ญี่ปุ่น และผักโขม

อาณาจักรแห่งอิปปุโดะนั้นก่อตั้งขึ้นโดยคุณชิกามิ คาวาฮาราในปี ค . ศ . 1985 ที่เมืองฟุกุโอกะ ซึ่งถือว่าเป็นเมืองหลวงของราเมงในสไตล์ฮากาตะเลยทีเดียว คุณคาวาฮารานั้นถูกยกย่องให้เป็นราชาแห่งราเมง  (Ramen King) ในปี ค . ศ .  2005 และถูกบรรจุชื่อลงในหอแห่งเกียรติยศหลังจากคว้าชัยชนะในรายการโทรทัศน์การแข่งขันทำราเมงถึง  3 สมัยซ้อน ในการให้สัมภาษณ์ เขากล่าวกับนักข่าวว่า “ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจิตวิญญาณแห่งญี่ปุ่นจะถูกถ่ายทอดไปยังทั่วทุกมุมโลกผ่านทางราเมงชามเล็กๆเหล่านี้”

ถึงแม้จะมีสาขาทั่วโลก แต่อิปปุโดะยังคงยึดถือคุณภาพของอาหารเป็นสำคัญ โดยใช้วัตถุดิบที่สดใหม่จากท้องถิ่น, สูตรน้ำซุปพิเศษ, วิธีการทำอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและการทำเส้นราเมง ที่อิปปุโดะนั้น มีการทำเส้นสดๆ ในร้านทุกวัน

อิปปุโดะเปิดสาขาแรกของประเทศไทยที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

ร้านราเมงชื่อดังจากญี่ปุ่นพร้อมเสิร์ฟฟราเมงรสเลิศให้คุณแล้ววันนี้
 

28 สิงหาคม 2557 กรุงเทพฯ: อิปปุโดะ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลกพร้อมมอบประสบการณ์ลิ้มรสชาติราเมงสุดพิเศษให้คุณถึงเมืองไทยแล้ววันนี้ ขอเชิญทุกท่านร่วมสัมผัสกับความอร่อยได้ที่ห้างสรรพสินค้าสุดหรูเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

การันตีด้วยกว่า 80 สาขาทั่วญี่ปุ่นและ 40 สาขาทั่วโลกเช่น นิวยอร์ค, ซิดนีย์, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไทเป, โซล, เซี่ยงไฮ้, กัวลาลัมเปอร์, กวางโจว, เซิ่งเจิ้น, ปักกิ่งและเฉิงตู อิปปุโดะนั้นมีลูกค้าเข้าแถวกันอย่างใจเย็นพียงเพื่อจะได้ลิ้มลองรสชาติที่คนต่างก็ลือกันว่าเป็น “ที่สุด” นั่นก็คือน้ำซุปกระดูกหมู (ทงคตสึ) เข้มข้นละมุนลิ้นเข้ากันได้ดีกับเส้นราเมงทำเองสูตรเฉพาะของอิปปุโดะ

 

ตั้งแต่วันแรกที่เปิดร้าน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเพื่อจะพิสูจน์รสชาติของราเมงอันเลื่องชื่อของอิปปุโดะ

อาณาจักรแห่งอิปปุโดะนั้นก่อตั้งขึ้นโดยคุณชิกามิ คาวาฮาราในปี ค.ศ. 1985 ที่เมืองฟุกุโอกะ ซึ่งถือว่าเป็นเมืองหลวงของราเมงในสไตล์ฮากาตะเลยทีเดียว คุณคาวาฮารานั้นถูกยกย่องให้เป็นราชาแห่งราเมง (Ramen King) ในปี ค.ศ.  2005 และถูกบรรจุชื่อลงในหอแห่งเกียรติยศหลังจากคว้าชัยชนะในรายการโทรทัศน์การแข่งขันทำราเมงถึง 3 สมัยซ้อน ในการให้สัมภาษณ์ เขากล่าวกับนักข่าวว่า “ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจิตวิญญาณแห่งญี่ปุ่นจะถูกถ่ายทอดไปยังทั่วทุกมุมโลกผ่านทางราเมงชามเล็กๆเหล่านี้” 

คุณคาวาฮาราได้กล่าวถึงสาขาใหม่ล่าสุดของเขาว่า “ผมตื่นเต้นมากที่คนไทยจะได้รู้จักกับอิปปุโดะ ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีผู้คนที่อบอุ่นและอาหารก็เยี่ยมยอด ผมหวังว่าทุกคนจะนำประสบการณ์การรับประทานราเมงที่อิปปุโดะไปบอกต่อกับครอบครัวและเพื่อนๆ ราเมงเนี่ย มันเป็นมากกว่าแค่ชามก๋วยเตี๋ยวนะ วัฒนธรรมและประเพณีของญี่ปุ่นนั้นได้ถูกนำเสนอในหลายๆทาง และจะเป็นตัวแทนที่ทำให้สายสัมพันธ์ของญี่ปุ่นและไทยคงอยู่ตลอดไป”

สาขาของอิปปุโดะในกรุงเทพฯ นั้นสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 96 ท่าน โดยตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ อิปปุโดะนั้นตั้งใจจะสร้างความประทับใจให้กับชาวกรุงเทพฯ ในทุกๆวัน ด้วยราเมงต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งมีคุณภาพอาหารที่ยอดเยี่ยม, บรรยากาศที่ครึกครื้น และบริการที่เป็นเลิศ ในฐานะที่เป็นร้านอาหารที่ขยายสาขาไปทั่วโลก อิปปุโดะนั้นถือคุณภาพที่เสมอต้นเสมอปลายเป็นสำคัญด้วยการใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นที่สดใหม่, น้ำซุปสูตรพิเศษ, การปรุงอาหารแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมและการผลิตเส้นราเมงเองที่ส่งตรงจากครัวของอิปปุโดะ

ขอแนะนำราเมงขึ้นชื่อของเรา 1. ชิโระมารุ โมโตอาจิ (ราเมงในน้ำซุปกระดูกหมูต้นตำรับของอิปปุโดะ มาพร้อมกับเส้นราเมงเส้นเล็กพิเศษ, หมูชาชูส่วนไหล่, ถั่วงอก, เห็ดหูหนู kikurage และต้นหอม) 2. อากามารุ ชินาจิ (ราเมงที่ถูกปรับเปลี่ยนให้มีรสชาติทันสมัยมากยิ่งขึ้น เป็นราเมงที่ใช้น้ำซุปกระดูกหมูต้นตำรับและเพิ่มรสชาติด้วยซอสเต้าเจี้ยวมิโซะสูตรพิเศษและน้ำมันกระเทียมกลิ่นหอม พร้อมกับเส้นราเมงเส้นเล็ก, หมูชาชูส่วนท้อง, เห็ดหูหนู kikurage และต้นหอม) และ 3. คารากาเมน (ราเมงรสเผ็ดร้อนสูตรพิเศษ ซึ่งเป็นการรวมเอาน้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับและมิโซะรสเผ็ด เม็ดมะม่วงหิมพานต์และหมูสับเข้าไว้ด้วยกัน) นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กันนั่นคือ เกี๊ยวซ่าสไตล์ฮากาตะ (เกี๊ยวซ่าทอดสูตรต้นตำรับของอิปปุโดะ), บาทานิคุบัน (แป้งนุ่มๆสอดไส้เนื้อหมูส่วนท้องชุ่มฉ่ำ ราดซอสสูตรเฉพาะของอิปปุโดะ), เต้าหู้บาคูเร็ตซึ (เต้าหู้รสเผ็ด เสิร์ฟพร้อมหมูสับและบะหมี่กรอบในจานร้อน), แซลมอนโรล (ซูชิแซลมอนเซียร์ด้วยไฟเล็กน้อย เพิ่มรสชาติด้วยไข่ปลาเมนไทโกะ), ชาชู ซึคุเนะ เทปปัน (เนื้อหมูบดชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็นเยิ้มๆ และหมี่กรอบ) และอื่นๆอีกมากมาย

นอกจากนี้ทางอิปปุโดะนั้นยังมีบริการบาร์ที่มีเครื่องดื่มครบครันไว้ให้ลูกค้าได้ลองเครื่องดื่มและค็อกเทลที่หลากหลาย ซึ่งได้ถูกคัดสรรมาแล้วว่าช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเมนูอาหารได้เป็นอย่างดี