อิปปุโดะ ราเมงซุปกระดูกหมู ราเมงกรุงเทพ

อิปปุโดะเป็นร้านราเมงกรุงเทพ ราเมงซุปกระดูกหมู ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1985 ณ เมืองฮากาตะ ประเทศญี่ปุ่น โดยคุณชิกามิ คาวาฮารา ผู้ได้รับตำแหน่งราเมงคิง และเป็นผู้ก่อตั้งอิปปุโดะ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ที่ดูแลอิปปุโดะราเมงแห่งนี้ อิปปุโดะไม่เพียงมีร้านมากกว่า 80 สาขาในญี่ปุ่น และยังได้ขยายสาขากว่า 127 สาขาไปทั่วโลก อาทิ นิวยอร์ก ซิดนีย์ ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน โซล เซี่ยงไฮ้ กัวลาลัมเปอร์ กวางเจา เซินเจิ้น ปักกิ่ง เฉินตู มะนิลา จาการ์ต้า ลอนดอนและกรุงเทพฯ อิปปุโดะเป็นร้านราเมงชื่อดังมานานนับหลายสิบปี

คุณชิกามิ คาวาฮาราได้รับตำแหน่งราเมงคิงในปี ค.ศ. 2005 ซึ่งในอดีต เขายังเคยได้รับชัยชนะนี้มาเป็นเวลา 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1997 จนถึงปี ค.ศ. 2000 ในรายการ “TV Champion Ramen Chef” รายการทีวีชื่อดังซึ่งจัดโดยทีวีโตเกียว จนได้รับเกียรติให้มีชื่ออยู่ใน “Ramen Hall of Fame”

“คิดค้น พัฒนาอย่างต่อเนื่องแต่คงความเป็นอิปปุโดะ”

อิปปุโดะ ราเมง เป็นราเมงที่มาพร้อมด้วยนวัตกรรมและการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา เปี่ยมไปด้วยคุณภาพอันยอดเยี่ยม พร้อมด้วยการบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด อิปปุโดะมุ่งหมายที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานราเมงให้แด่ลูกค้าทั่วโลก

ประวัติผู้ก่อตั้ง

ทุก ๆ ส่วนผสมที่เสิร์ฟในชามราเมงทุก ๆ ชาม ล้วนมาจากการใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด ตั้งแต่น้ำซุปกระดูกหมู ทงคัทซึ คุณภาพของส่วนผสมต่าง ๆ ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี ไปจนถึงเส้นราเมงโฮมเมด ราเมงหนึ่งชามจึงจัดว่าเป็นเรื่องราวแห่งศิลปะซึ่งมีเซฟเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวอันละเมียดละไม

คุณชิกามิ คาวาฮารา ผู้ก่อตั้งร้านราเมงอิปปุโดะ ซึ่งได้รับการขนานนามว่า ราเมงคิง ได้เปรียบเทียบเอาไว้ว่า ร้านอาหารเปรียบเสมือนเวทีซึ่งพนักงานแต่ละคนเป็นนักแสดงที่มีบทบาทของตนเอง โดยอิปปุโดะราเมงเป็นเวทีที่ควบคุมทุกรายละเอียดตั้งแต่เริ่มเข้าครัว การปรุงอาหาร การเสิร์ฟ จนกระทั่งช่วงเวลาที่ลูกค้ากำลังจะออกจากร้านอาหาร

ปี ค.ศ. 1985 คุณชิกามิ คาวาฮารา ได้นำวิถีความคิดแบบเต๋ามาทำการปรับเปลี่ยนคิดค้น จนนำเสนอออกมาเป็นราเมงแต่ละชามของร้านอาหารอิปปุโดะ ราเมง ความคิดนี้คือแนวทางที่ต้องคิดค้นและพัฒนาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา เขาปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอราเมงที่มีมาแต่เดิมกว่า 300 ปีก่อน โดยคิดค้นน้ำซุปต้มกระดูกหมู ทงคัทซึในสไตล์ฮากาตะที่มีความนุ่มละมุนลิ้น และมีรสชาติเข้มข้น ซึ่งแสดงถึงเอกลักษณ์ของความเป็นอิปปุโดะ

ชิกามิ คาวาฮารา

ราเมงคิง & ผู้ก่อตั้งอิปปุโดะ

เรื่องราวของอิปปุโดะในไทย

อิปปุโดะเปิดสาขาแรกในต่างประเทศที่นิวยอร์ก และหลังจากนั้นก็ได้ขยายไปตามเมืองต่างๆ ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ปัจจุบัน อิปปุโดะมีสาขาดำเนินการอยู่กว่า 207 สาขาทั่วโลก อาทิ สิงคโปร์ (ค.ศ. 2009) โซล (ค.ศ. 2011)  ฮ่องกง (ค.ศ. 2011)  ไต้หวัน (ค.ศ. 2012)  เซี่ยงไฮ้ (ค.ศ. 2012) ซิดนีย์ (ค.ศ. 2012)  กัวลาลัมเปอร์ (ค.ศ. 2013) กวางเจา (ค.ศ. 2013) เซินเจิ้น (ค.ศ. 2013) ปักกิ่ง (ค.ศ. 2014)   เฉิงตู (ค.ศ. 2014)  มะนิลา (ค.ศ. 2014)  จาการ์ต้า (ค.ศ. 2014) ลอนดอน (ค.ศ. 2014) กรุงเทพฯ (ค.ศ. 2014) ปารีส (ค.ศ. 2016) พม่า (ค.ศ. 2017) และซานฟรานซิสโก(ค.ศ. 2017) และกำลังจะขยายสาขาไปยังประเทศต่างๆ อีกในอนาคต

อิปปุโดะยังมีโครงการที่จะขยายไปอีกหลาย ๆ แห่ง โดยยึดมั่นมาตรฐานและคุณภาพระดับสากล สำหรับโครงการในประเทศไทยนี้ อิปปุโดะมุ่งหวังที่จะมอบประสบการณ์อันตื่นเต้นในการสัมผัสทั้งด้านอาหาร วัฒนธรรมและการต้อนรับอย่างญี่ปุ่นผ่านชามราเมงที่ถูกเสริฟ์ให้กับคนไทย